Hướng dẫn cách tạo tài khoản iCloud miễn phí mới nhất 2022

Nguyễn Nhạn/ Tháng Một 11, 2022/ Tin tức

Trong những năm gần đây, các sản phẩm của Apple luôn được tín đồ công nghệ trên toàn thế giới săn đón. Với chất lượng tốt, thiết kế đẹp mắt và khả năng bảo mật cao, đặc biệt là tài khoản iCloud giúp người dùng có thể lưu trữ dữ liệu mọi lúc mọi nơi. Vậy nên trong bài viết dưới đây, hugdug chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản iCloud miễn phí và nhanh chóng nhất.

I. iCloud là gì?

cách tạo tài khoản iCloud

iCloud giúp bạn sao lưu dữ liệu dễ dàng

Trước tiên chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem iCloud là gì? Đây là dịch vụ sao lưu, sao giữ tất cả các thiết bị IOS, Mac OS của bạn được đồng bộ. Nói một cách đơn giản, bạn có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu giữa iPhone, iPad, Macbook bằng cách sử dụng tài khoản iCLoud này.
Ví dụ như: Bạn chụp ảnh trên iPhone, sau đó chỉ cần kết nối iCloud với bất kỳ thiết bị nào thì các bức ảnh đó sẽ tự động có trên macbook, iPad… mà không cần ngồi copy từng ảnh để chuyển.

II. Hướng dẫn tạo tài khoản iCloud miễn phí

Dưới đây là 2 cách tạo tài khoản iCloud nếu trong thiết bị chưa có tài khoản Apple. Trong trường hợp bạn đang sử dụng tài khoản đăng nhập của người khác thì hãy đăng xuất và thực hiện theo nhé.

1. Hướng dẫn tạo tài khoản iCloud bằng các thiết bị iOS

 • Bước 1: Bạn vào mục Cài đặt trên iPhone của mình. Sau đó, kéo xuống và nhấn vào mục Mật khẩu & Tài khoản -> chọn mục iCloud để bắt đầu tạo tài khoản.
cách tạo tài khoản iCloud

Tạo tài khoản iCloud mới

 • Bước 2: Ngay sau khi cửa sổ iCloud xuất hiện, bạn hãy kéo xuống dưới và nhấn vào nút Tạo ID Apple miễn phí. Tại cửa sổ làm việc tiếp theo, bạn hãy chọn ngày tháng năm sinh của mình để dễ nhớ rồi nhấn vào nút Tiếp theo góc trên bên phải màn hình.
 • Bước 3: Khi cửa sổ Tên xuất hiện, bạn hãy nhập Họ và Tên của mình rồi nhấn nút Tiếp theo để chuyển sang bước hoàn thành tiếp. Lúc này xuất hiện cửa sổ ID Apple, bạn sẽ có 2 lựa chọn, đó là dùng địa chỉ email hiện tại hoặc nhận địa chỉ iCloud miễn phí.
 • Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo tài khoản bằng cách nhận địa chỉ iCloud mới. Sau đó nhấn chọn nút Tiếp theo.
cách tạo tài khoản iCloud

Nhập thông tin để tạo tài khoản mới

 • Bước 4: Tiếp đến, bạn hãy nhập thông tin tài khoản iCloud tại cửa sổ Email iCloud. Lúc này có thể bạn sẽ phải nhập nhiều lần thì mới có thể chọn được tên tài khoản của riêng minh vì khi tạo tài khoản mới có thể dễ trùng với những tên tài khoản trước đó.
 • Ngay sau đó hệ thống sẽ xuất hiện thông báo bạn có chắc chắn muốn tạo tài khoản như vậy hay không. Nếu đồng ý thì bạn nhấn nút Tạo rồi tiếp tục nhấn nút Tiếp theo.
 • Bước 5: Lúc này, cửa sổ Mật khẩu ID Apple sẽ xuất hiện, bạn hãy nhập mật khẩu và ô, sau đó gõ lại mật khẩu lần nữa và ô Xác minh để xác nhận lại mật khẩu. Sau đó nhấn nút Tiếp theo. Trả lời 3 câu hỏi bảo mật để xác nhận trong trường hợp bạn quên mật khẩu và nhấn Tiếp theo lần nữa.
cách tạo tài khoản iCloud

Xác minh lại mật khẩu

 • Bước 6: Tại cửa sổ làm việc phần Giải cứu, bạn hãy nhập địa chỉ email thay thế trong trường hợp email có vấn đề hoặc quên mật khẩu. Sau đó nhấn nút tiếp theo để chuyển sang bước cập nhật địa chỉ Email. Tại đây, bạn chỉ cần nhấn nút Tiếp theo để cập nhật địa chỉ Email thay thế.
 • Bước 7: Tại cửa sổ Điều khoản & Điều kiện, bạn hãy nhấn vào nút Đồng ý để chấp thuận các điều khoản mà Apple đưa ra. Lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ làm việc xác nhận việc bạn đồng ý với các điều khoản trên. Bạn hãy nhấn nút Đồng ý lần nữa để chuyển sang bước hoàn thành tiếp.
cách tạo tài khoản iCloud

Đồng ý với các điều khoản từ nhà sản xuất

 • Bước 8: Lúc này sẽ có cửa số xuất hiện yêu cầu bạn cho phép bật định vụ thông qua iCloud để tìm vị trí iPhone,. Nếu bạn đồng ý thì nhấn nút OK còn không thì nhấn nút Từ chối. Ngay lập tức cửa sổ thông báo cách tạo tài khoản iCloud đang diễn ra và bạn hãy chờ trong giây lát để quá trình được hoàn tất.
 • Như vậy, bạn đã tạo xong tài khoản iCloud của riêng mình và có thể tải các ứng trên Apple Store về máy rồi đấy.

2. Hướng dẫn tạo tài khoản iCloud trên máy tính

Ngoài cách tạo tài khoản iCloud trực tiếp trên iPhone, bạn cũng có thể đăng ký trên máy tính. Các bước thực hiện như sau:
 • Bước 1: Bạn cần truy cập vào trang Apple ID, sau đó nhấn chọn mục Tạo ID Apple tại góc trên bên phải màn hình.
cách tạo tài khoản iCloud

Tạo tài khoản trên máy tính

 • Bước 2: Lúc này, bạn cần điền các thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh… Tại ô điền địa chỉ email, bạn không được nhập email đã sử dụng trước đó hoặc email không hoạt động vì bạn cần sử dụng nó để kích hoạt tài khoản iCloud mới tạo.
 • Bước 3: Bạn chọn câu hỏi bảo mật và trả lời. Điều này sẽ giúp bạn có thể truy cập vào tài khoản những lúc quên mật khẩu. Nếu muốn, bạn có thể nhấn chọn nút Nhận thông báo từ Apple bằng cách tích chuột vào các khung Thông báo, nhạc, phim… cuối cùng là nhập mã bảo mật và nhấn nút Tiếp tục.

Nhập mã xác minh

 • Bước 4: Sau đó, Apple sẽ yêu cầu bạn nhập 6 ký tự để xác định tài khoản. Trong trường hợp bạn không nhận được mã xác nhận thì hãy nhấn vào nút gửi mã mới. Nhập 6 ký tự xác minh rồi nhấn nút Tiếp tục để hoàn thành cách tạo tài khoản iCloud.
 • Bước 5: Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước để tạo được tài khoản iCloud rồi đấy.

III. Tầm quan trọng của tài khoản iCloud

Ngoài việc lưu trữ, bảo mật thông tin hay định vị thiết bị của mình thì việc tạo tài khoản iCloud còn có những lợi ích như sau:
 • Khóa iCloud trên iPhone, iPad. Chế độ bảo mật này sẽ yêu cầu người dùng IOS phải nhập đầy đủ thông tin tài khoản iCloud trước khó xóa toàn bộ dữ liệu, tắt tính năng tìm điện thoại hoặc tái kích hoạt sau khi chạy lại phần mềm.
cách tạo tài khoản iCloud

iCloud giúp bạn tìm kiếm iPhone dễ dàng

 • Sao lưu dữ liệu bằng iCloud nhanh chóng. Nhà sản xuất Apple thường cung cấp 5GB dung lượng miễn phí cho người dùng để lưu hình ảnh, danh bạ. Dữ liệu… Bên cạnh đó, iCloud còn được dùng để sao lưu các bản backup dữ liệu của thiết bị, giúp người dùng IOS yên tâm không lo việc bị mất dữ liệu kể cả khi máy bị hỏng hoặc mất.
 • Tìm kiếm Iphone. Tính năng này rất quan trọng khi không may điện thoại của bạn bị thất lạc. Khi đó, tính năng Find My Phone trên iCloud sẽ giúp bạn định vị được chiếc điện thoại đang ở đâu, cũng như khóa máy, xóa dữ liệu từ xa để tránh trường hợp bị đánh cắp dữ liệu.
Trên đây là hướng dẫn đơn giản về cách tạo tài khoản iCloud nhanh và hoàn toàn miễn phí. Chúc bạn tạo tài khoản thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời.
Share this Post