Năm 2021, đội vô địch Euro được bao nhiêu tiền?

Nguyễn Nhạn/ Tháng Một 11, 2022/ Bóng đá

Bóng đá luôn được xem là môn thể thao vua bởi lượng người hâm mộ rất hùng hậu. Hàng năm có rất nhiều giải đầu trong và ngoài nước mang tâm Châu Luc, Thế giới. Trong số đó, chúng ta không thể bỏ qua giải đấu lớn nhất Châu Âu – EURO. Vậy vô địch Euro được bao nhiêu tiền, hãy cùng hugdug chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

I. Tổng quan về giải Euro?

vô địch Euro được bao nhiêu tiền

Euro là giải vô địch bóng đá khu vực Châu Âu

Trước khi biết được vô địch euro được bao nhiêu tiền, chúng ta cùng tìm hiểu khái quát về giải bóng đá này. Euro là giải bóng đá Châu u do Liên đoàn bóng đá châu u UEFA tổ chức.
Ý tưởng về giải bóng đá lớn của khu vực Châu u này là do Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Pháp đề xuất vào năm 1927. Tuy nhiên, phải đến năm 1958, khi Henri Delaunay qua đời thì giải bóng đá này mới được khai sinh. Và để vinh danh ông, thì chiếc cúp vô địch của Euro đã được đặt theo tên của Henri Delaunay.
Giải Euro đầu tiên được tổ chức tại Pháp vào năm 1960 và đội vô địch đầu tiên là Liên Xô. Tính đến nay thì hai đội tuyển quốc Gia Đức, Tây Ban Nha đã đăng quang vô địch Euro nhiều lần nhất với 3 lần.
Giải đấu này được tổ chức 4 năm/1 lần giữa các đội bóng trong khu vực Châu Âu.

II. Đội vô địch Euro được bao nhiêu tiền?

Việc lên ngôi vô địch Euro luôn là khát khao, mong muốn của các đội bóng Châu u. Bên cạnh đó, số tiền thưởng dành cho đội vô địch giải đấu này cũng được quan tâm không kém. Vậy vô địch Euro được bao nhiêu tiền? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến số tiền thưởng của 2 mùa giải Euro gần nhất là 206 và 2021.

1. Đội vô địch Euro 2016 được bao tiền?

Euro là giải vô địch bóng đá khu vực Châu Ấu

Đội vô địch Euro 2016 nhận được tối đa 27 triệu euro

Tại mùa giải Euro 2016, số đội tham dự đã tăng lên thành 24 so với 16 của kỳ euro trước. Điều này khiến nhiều người cho rằng việc tăng số đội tham dự là nhằm đưa các dân tộc, quốc gia xích lại gần nhau hơn. Thế nhưng, theo các chuyên gia thì sự thật của việc mở rộng này là về tài chính.
Từ kỳ euro đầu tiên được tổ chức tại Pháp vào năm 1960 chỉ với 4 đội tham gia, sau đó tăng dần lên 16 đội và nay là 24 đội. Điều này đồng nghĩa, giải đấu sẽ có thêm 26 trận đấu, cùng với đó là tiền vé, tiền bản quyền, các hoạt động thương mại…
Chính vì vậy vô địch Euro được bao nhiêu tiền luôn là điều khiến người hâm mộ bóng đá quan tâm. Theo đó, tổng tiền thưởng Euro 2016 là 301 triệu Euro, tăng hơn 194 triệu Euro so với năm 2012. Trong đó, nhà vô địch sẽ được thưởng tối đa 27 triệu Euro, các đội tham dự sẽ nhận được ít nhất là 8 triệu euro.

2. Đội vô địch Euro 2021 được bao tiền?

Euro là giải vô địch bóng đá khu vực Châu Ấu

Đội vô địch euro 2021 nhận được tối đa 34 triệu euro

Có thể thấy, số tiền thưởng dành cho đội vô địch Euro tăng dần theo các năm tổ chức. Vậy năm 2021, vô địch Euro được bao nhiêu tiền?
Theo công bố từ Liên đoàn bóng đá châu Âu, số tiền thưởng của Euro 2021 sẽ lên tới 371 triệu Euro. Số tiền thưởng này sẽ được chia ra thành nhiều phần, phụ thuộc vào thành tích của mỗi đội tuyển khi thi đấu.
Cụ thể như sau, chỉ cần góp mặt trong giải đấu, mỗi đội sẽ nhận được 9,25 triệu euro. Tại vòng bảng, các đội sẽ đút túi thêm 1,5 triệu euro cho trận thắng750.000 Euro cho kết quả hòa.
Các đội góp mặt tại vòng 16 sẽ nhận được thêm 2 triệu euro; vào vòng tứ kết sẽ là 3,25 triệu euro và bán kết là 5 triệu euro. Tại trận chung kết, đội về nhì nhận được 7 triệu euro. Còn đội lên ngôi vô địch sẽ được thưởng 10 triệu euro. Như vậy, nếu đội nào toàn thắng các trận và đăng quang vô địch thì sẽ nhận được mức tiền thưởng tối đa lên tới 34 triệu euro.
Đây là số tiền khá lớn so với nhà vô địch World Cup 2018 có thể nhận được là 31,1 triệu Euro. Chính sự chênh lệch này đã giúp giải đấu thêm tăng thêm phần hấp dẫn, sự kịch tính khi các đội tuyển sẽ thi đấu hết sức để giành được cúp vô địch.

III. Những thông tin thú vị về Euro

vô địch Euro được bao nhiêu tiền

Tây Ban Nha là đội duy nhất bảo vệ thành công danh hiệu vô địch Euro tại 2 mùa liên tiếp

Hiện tại euro đã trải qua 16 lần tổ chức trên toàn châu Âu. Chính vì vậy, bên cạnh vô địch Euro được bao nhiêu tiền thì giải đấu này còn có những thông tin thú vị khác.
  • Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại Euro là Cristiano Ronaldo. Siêu sao người Bồ Đào Nha hiện đang có được 9 bàn thắng trong số 4 lần tham dự giải đấu hấp dẫn nhất Châu Âu này.
  • Đội tuyển vô địch Euro nhiều lần nhất là Đức và Tây Ban Nha với 3 lần lên ngôi. Theo sau đó là Ý và Pháp với 2 lần lên ngôi vô địch.
  • Euro 2016 là kỳ đầu tiên có 24 đội tuyển tham gia. Thế thức thi đấu tại năm này cũng có nhiều thay đổi, nhất là các vé vào vòng knock-out.
  • Tây Ban Nha là đội tuyển duy nhất bảo vệ thành công danh hiệu vô địch Euro khi lên ngôi vô địch năm 2018 và tái lập kỳ tích này vào năm 2012.
  • Đội tuyển vô địch Euro gần đây nhất là Italia. Khi đội bóng này đã vượt qua các đối thủ đến đến với trận chung kết. Trong trận chung kết Euro 2021, đội bóng màu áo Thiên thanh đã đánh bại tuyển Anh để lần thứ 2 trở thành nhà vô địch Euro.
Như vậy, với nội dung trên đây chắc hẳn bạn đã biết được vô địch euro được bao nhiêu tiền cũng như các thông tin hấp dẫn về giải đấu này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.
Share this Post