Cao số là gì? Cách nhận biết tướng phụ nữ cao số

Nguyễn Nhạn/ Tháng Một 10, 2022/ Là gì

Chắc hẳn đã không ít lần bạn nghe thấy mọi người bàn tán, chỉ trỏ người này cao số, mãi không lấy được chồng hay hôn nhân đổ vỡ… Những lời đồn này xuất hiện từ quan niệm của người xưa nên đã đúc kết tạo nên khái niệm cao số. Vậy thực sự cao số là gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này của hugdug nhé.

I. Giải thích cao số là gì?

Cao số là gì

Phụ nữ cao số thường lấy chồng muộn, đường tình duyên trắc trở

Theo quan niệm dân gian, người cao số thường là phụ nữ, họ lận đận trong chuyện tình cảm, khó lấy chồng thậm chí người đời còn cho rằng họ có số sát chồng, làm giá cao nên mới ế… Vậy nên hiểu cao số là gì?
Mặc dù khái niệm cao số vẫn chưa được định nghĩa chứng thức, nhưng trong tử vi, số số thì đã có những lý giải về khái niệm này.
Trong tử vi, những người sinh năm Dần, Mão, Thìn vào các giờ Tỵ hoặc Sửu thì phạm. Người sinh năm Thân, Dậu, Tuất vào các giờ Hợi hoặc Mùi thì phạm. Người sinh năm Hợi, Tý, Sửu vào các giờ Dần hoặc Tuất thì phạm. Người sinh năm Tỵ, Tý, Mùi vào các giờ Thân, Thìn thì phạm.
Trong khoa học tử vi, người cao số là khi cung mệnh của người đó có sao Cô Thần hoặc Quả Tú. Khi gặp hai sao này đóng cung mệnh thì hoặc tình yêu trắc trở hoặc là sớm chia lìa lứa đôi. Nói chung cao số ở đây là đường tình duyên, hôn nhân nhân không thuận lợi.
Tuy nhiên, đây mới chỉ là cách nói một vế của cao số là chuyện có chồng, có vợ hay không. Còn vế còn lại cao số là gì? Đó là khi có gia đình nhưng chuyện vợ chồng luôn xung khắc, mâu thuẫn dẫn đến đổ vỡ và thường phải 3 lần đồ hôn nhân mới yên ấm.
Còn theo quan niệm dân gian của người Việt, phụ nữ tuổi Dần được cho là cao số và rất khó lấy chồng. Nhiều người còn cho rằng họ có số sát chồng, lấn át chồng nên nhiều bà mẹ thường không cho con mình lấy gái tuổi Dần là như vậy.

II. Tướng phụ nữ cao số

Theo nhân tướng học, phụ nữ có tướng cao số mang đặc điểm như sau:

1. Gò má cao

Cao số là gì

Gò má cao là nét tương đầu tiên của phụ nữ cao số

Nét tướng đầu tiên của phụ nữ cao số là gì? Phụ nữ có gò má cao thường mạnh mẽ, độc lập và luôn thích thể hiện cái tôi trong công việc, chuyện tình cảm. Tính cách của họ khá nóng nảy, hay cáu gắt nên khiến nam giới e ngại không muốn lại gần. Vì thế, cho dù họ đã có người yêu hay kết hôn thì cũng dễ khiến bạn đời nản chí và gây ra những ảnh hưởng đến sự nghiệp của họ.
Với những cô nàng có gò má cao thì nên tìm đối phương có tính cách hiền lành, trầm tĩnh để dung hòa. Nếu yêu người cũng có tính cách mạnh mẽ thì chắc chắn sẽ hay xảy ra mâu thuẫn, bất hòa và cuộc sống không mấy hạnh phúc. Nếu kết hôn thì khả năng ly hôn tương đối cao.

2. Mũi nhọn, mỏng

Những người có mũi nhọn, mỏng ít thịt đều có tính cách khó chịu, rất khắt khe, thiếu sự dịu dàng nên hay lận đận trong tình cảm, hôn nhân. Phụ nữ có mũi nhọn, sống mũi có gờ thì tính cách ngang bướng, có yêu cầu cao nên hay nổi giận, thay đổi thất thường, qua đó tình duyên cũng lận đận, trắc trở.
Còn những phụ nữ có mũi quá nhỏ so với khuôn mặt thường rất tải giỏi nên có xu hướng kết hôn muộn, có thể vì chuyện gia đình nên khó tìm được ý trung nhân.

Cao số là gì

Lông mày rậm, dày, mắt xếch của là nét tướng của người cao số

3. Lông mày thô dày, mắt xếch

Một nét tướng nữa của phụ nữ cao số là gì mà bạn nên biết đó là lông mày thô dày, mắt xếch. Bởi lông mày, mắt đều phản ánh rõ tính cách của mỗi người. Nếu phụ nữ có cặp lông mày dày, thô thường có tính cách mạnh mẽ, ngang bướng. Đuôi mắt xếch cũng thể hiện đó là người nóng tính, dễ nảy sinh bất hòa với người yêu hoặc chồng. Vì thế chuyện tình cảm, hôn nhân không được như ý.

4. Miệng dày mắt đỏ

Nếu lông mày của phụ nữ quá dày, dài và rộng; lông mày mọc lộn xộn chồng lên nhau thì là tướng mặt không tốt. Đây là dấu hiệu cho biết đường tình duyên luôn trắc trở, dễ đa phu, tức là phải kết hôn nhiều lần.

5. Miệng rộng

Cao số là gì

Nhiều bà mẹ thường không cho con trai lấy phụ nữ miệng rộng

Những người phụ nữ miệng rộng thường không khắc chồng nhưng lại có tính tiêu hoang, không biết tích lũy. Trong Nhân tướng học, người ta rất kỵ phụ nữ có miệng rộng. Vì thế, đây cũng là đặc điểm để bạn có thể nhận biết phụ nữ cao số là gì? Người miệng rộng thường có hôn nhân không hạnh phúc, sức khỏe của chồng không ổn định và dễ mắc bệnh.

6. Cằm quá nhọn

Nếu như cằm V-line đang là xu hướng thịnh hành của giới trẻ, tiêu chuẩn của cái đẹp hiện này thì trong Nhân tướng học, đây là nét tướng mặt xấu. Phụ nữ có cằm quá nhọn thường có tính gian xảo, dễ trở mặt. Họ có số thê thiếp chứ không được làm vợ chính thức. Vì thế, hôn nhân cũng gặp trắc trở, muôn trùng khổ cực, cay đắng.

III. Cách hóa giải cho phụ nữ cao số

Với lời giải đáp cao số là gì trên đây, có thể thấy phụ nữ bị cho là sao số luôn có hôn nhân không hạnh phúc. Thế nhưng, tùy theo từng trường hợp mà chúng ta sẽ có cách cảo số khác nhau. Cụ thể như sau:

1. Lấy chồng hơn tuổi

Cao số là gì

Phụ nữ cao số nên lấy chồng hơn tuổi

Người xưa thường cho rằng, những người càng lớn tuổi sẽ có xu hướng yêu thương, chiều chuộng bạn đời hơn. Càng lớn tuổi, họ càng bớt đi được tính ngựa non háu đá, bớt đi những ham muốn bồng bột, tính nhõng nhẽo… Đây là đối tối kỵ trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình.

2. Lấy chồng muộn

Qua cách giải thích cao số là gì, thì có thể thấy việc lập gia đình muộn sẽ giúp họ tránh được việc kết hôn nhiều lần (2-3 đời chồng hoặc vợ). Hơn thế, lấy chồng muộn thì bạn càng có nhiều kinh nghiệm sống hơn. Lúc này, bạn đã đạt được độ trưởng thành, chín chắn về mặt tâm lý, tình cảm cũng như có xu hướng biết nhường nhịn hơn. Đây là phẩm chất tốt đẹp cần có người người bạn đời để cả hai cũng xây dựng gia đình hạnh phúc.

3. Trải qua nhiều trắc trở trước khi lập gia đình

Cái xấu của cung phu thê thường ứng với trước hoặc sau hôn nhân. Vậy thì bạn hãy để những điều xấu đó ứng với trước hôn nhân còn hơn là sau khi kết hôn.

4. Làm lễ cưới đơn giản

Cao số là gì

Lễ cưới không nên tổ chức quá linh đình

Với những người bị cho là cao số thì khi kết hôn nên cử hành âm thầm, lặng lẽ là tốt nhất. Không nên tổ chức quá linh đình để tránh lời soi mói, dụ nghị của người đời khiến cho bữa tiệc không vui.

5. Lấy người từng lập gia đình

Thông thường, những người có quá khứ không vui về cuộc hôn nhân cũ thì khi mình là người đến sau, thì họ sẽ có xu hướng yêu thương, trân quý mình hơn. Với những người đã từng lập gia đình thì thường điều xấu đã rơi vào hết người trước đó. Giờ đến lượt người đến sau thì sẽ được hưởng phần tốt đẹp trong cung phu thê của người đó.
Hy vọng với cách giải đáp cao số là gì trên đây, bạn đã hiểu hơn về vấn đề này. Thực tế, cuộc sống luôn có người này người kia vì có thể quá kén chọn nên họ kết hôn muộn hoặc vì khó tính nên chưa tìm được ai hòa hợp… chứ không phải cứ tình duyên trắc trở là do cao số. Người xưa dùng hai từ cao sổ chỉ để trường trưng cho những trường hợp kết hôn muộn giống nhau mà thôi. Vì thế, bạn hãy cứ sống thoải mái, làm những gì mình vui nhất là được.
Share this Post