Tiểu tam là gì? Cách nhận biết và xử lý tiểu tam cực cao tay

Nguyễn Nhạn/ Tháng Một 10, 2022/ Là gì

Không chỉ xuất hiện trong các bộ phim, ngoài đời thực tiểu tam cũng được nhắc đến thường xuyên để ám chỉ một người có những hành động không tốt đẹp, chen chân vào chuyện tình cảm của người khác. Vậy ý nghĩa thực sự của tiểu tam là gì? Làm thế nào để nhận biết được tiểu tam trong mối quan hệ tình cảm của hai người? Hãy cùng hugdug chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

I. Ý nghĩa tiểu tam là gì?

Tiểu tam là gì

Tiểu tam là người thứ 3 chen chân vào hạnh phúc của người khác

Nếu bạn thường xuyên đọc truyện ngôn tình Trung Quốc cũng như xem các bộ phim tình cảm thì “tiểu tam” là cụm từ được dùng khá nhiều. Vậy tiểu tam là gì?
Tiểu ở đây có nghĩa là nhỏ bé, thường ám chỉ vợ bé, vợ nhỏ. Tam có nghĩa là thứ 3, người thứ 3. Như vậy, tiểu tam được hiểu là người tình của chồng hoặc người yêu.
Tóm lại, có thể thiểu Tiểu tam là từ dùng để chỉ người thứ 3 chen chân vào chuyện tình cảm của người khác. Họ xuất hiện khi mối quan hệ tình cảm giữa bạn và người ấy lạnh nhạt hoặc rạn nứt. Tiểu tam khiến cho mối quan hệ của vợ chồng, những cặp đôi yêu nhau trở nên tồi tệ.

II. Tiểu tam bắt nguồn từ đâu

Chắc hẳn với thông tin trên bạn đã hiểu được tiểu tam là gì rồi đúng không? Vậy nguồn gốc của từ tiểu tam bắt nguồn từ đâu?
Tiểu tam là từ được xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim, truyện ngôn tình, tiểu thuyết của Trung Quốc. Theo đó, tiểu tam luôn là những cô nàng trẻ trung nhưng ẩn chứa nhiều tham vọng. Họ không cam tâm khi nhìn thấy nữ chính được hạnh phúc bên nam chính nên luôn rắp tâm tìm cách hãm hại nữ chính hết lần này đến lần khác. Mục đích chủ yếu là thỏa mãn được sự ghen tức của những cô nàng tiểu tam.
Khi các tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc ngày càng phổ biến thì tiểu tam càng được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Nhìn chung tiểu tam là cách dùng để ám chỉ người thứ 3 chen chân vào mối quan hệ tình cảm của người khác.

Tiểu tam là gì

Tiểu tam bắt nguồn từ tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc

III. Đặc điểm của tiểu tam là gì?

  • Thường có những chiêu trò nham hiểm ,khôn ngoan để khiến các cặp đôi phải lục đục, thường xuyên cãi nhau rồi dẫn đến tan vỡ, chia tay.
  • Tiểu tam luôn được xem là những cô nàng mưu mô gian xảo. Họ được coi là vấn nạn làm tan vỡ hạnh phúc gia đình người khác.
  • Những tiểu tam thường không có được hạnh phúc như mong muốn, luôn ganh tị với cuộc sống của người khác.
  • Họ muốn cướp chồng, cướp người yêu của người khác với mục đích chính là vu lợi cá nhân, chứ không xuất phát từ tình yêu.

IV. Cách nhận biết tiểu tam chính hiệu

Qua lời giải đáp tiểu tam là gì, chúng ta có thể hiểu được rằng đây là danh từ dùng cho người thứ 3 muốn phá vỡ hoặc chen chân vào chuyện tình cảm của người khác. Dưới đây là những dấu hiệu để nhận viết tiểu tam, bạn hãy tham khảo và đề phòng nhé.

1. Thường núp bóng dưới danh nghĩa được công khai

Tiểu tam là gì

Em gái mưa, em gái kết nghĩa… là dấu hiệu nhận biết tiểu tam đầu tiên

Những người xuất hiện trong cuộc sống của bạn với các danh nghĩa như em gái mưa, bạn tâm giao, em gái kết nghĩa… đều là đối tượng có thể trở thành tiểu tam. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai mang danh nghĩa này đều bị cho là tiểu tam. Bởi đây chỉ là dấu hiệu bước đầu để nhận viết kẻ thứ 3, nếu người đó có thêm các dấu hiệu sau thì khả năng trở thành tiểu tam thì chắc chắn rõ ràng hơn đấy.

2. Chiếm đoạt và lợi dụng tình cảm người trong cuộc

Nếu yêu thương một ai đó thật lòng, người đàng hoàng sẽ chủ động tránh xa hoặc tạo khoảng cách khi biết họ đã có người yêu, người thương trong lòng. Thế nhưng với tiểu tam lại khác, họ sẽ tìm mọi cách để chiếm đoạt hạnh phúc hoặc lợi dụng sự tin tưởng để được ở bên cạnh người mình thích. Mục đích chính của tiểu tam là gì? Đó chỉ là thỏa mãn sự ghen ghét của mình, cũng như không muốn được người khác hạnh phúc hơn mình.

3. Luôn thích gây sự chú ý

Tiểu tam là gì

Tiểu tam luôn thích gây sự chú ý với người đàn ông của bạn

Bên cạnh đó, các cô nàng tiểu tam rất thích gây sự chú ý và tò mò với người đàn ông của bạn. Cách thể hiện của họ rất đơn giản, vì thế bạn chỉ cần chú ý quan sát tại những khu vực ít người xem có cô bạn đồng nghiệp hay cô em hàng xóm nào đó diện trên mình bộ đồ sexy và ánh mắt luôn ngó nhìn chồng hay bạn trái của bạn không nhé. Đây chắc chắn là dấu hiệu đáng nghi của những cô nàng tiểu tam chính hiệu đấy.

4. Luôn có mặt lúc 2 người giận nhau

Thông thường, lúc hai người giận nhau chính là thời điểm lý tưởng để tiểu tam có thể tấn công trái tim người yêu, người chồng của bạn. Bởi khi giận dỗi, con người thường có xu hướng làm theo bản năng. Vậy nên, các nàng tiểu tam sẽ chủ động thời cơ để tấn công, hẹn gặp mặt, đi ăn uống. Đây chính là thời điểm mà mối quan hệ của hai người dễ lung lay nhất, vì thế dù có giận dỗi chồng hay người yêu đến đâu, bạn cũng đừng bỏ mặc người ấy muốn làm gì hay đi đâu thì đi nhé.

5. Thích nói đạo lý cuộc sống

Tiểu tam là gì

Bạn nên cẩn thận với những cô nàng hay nói đạo lý nhé

Một dấu hiệu nữa để bạn nhận biết được tiểu tam là gì? Những người thích chen ngang vào chuyện tình cảm của người khác thường có nhiều tham vọng, rất hiếm những người trong số tiểu tam yêu thương đơn thuần, không vu lợi. Nhìn chung, bản chất của con người luôn phức tạp, có không ít những kẻ thứ 3 thường hay nói đạo lý để che đậy sự xấu xa bên trong.
Những người như vậy thường trước mặt thì ngon ngọt nhưng sau lưng sẵn sàng đâm chọt. Vì thế, bạn sẽ không thể nào ngờ được 1 cô nàng bình thường, luôn nói những lời hay ý đẹp, đạo lý tốt trước mặt sẽ nói ra những điều gì khi không có bạn bên canh. Đây cũng là dấu hiệu nhận diện tiểu tam, người thứ 3 chính hiệu đấy.

V. Cách xử lý tiểu tam theo cấp bậc

Tiểu tam cũng có tình cảm, ham muốn và sự ích kỷ khác nhau vậy nên cũng được phân chia ra thành nhiều cấp bậc và sẽ có cách xử lý tương ứng như sau:
  • Với những nàng tiểu tam hạng thấp chỉ biết gây rối, ham vui thì bạn hãy bình tĩnh, giả vờ không biết và tiếp tục cuộc sống của mình nhé. Hãy làm cuộc sống của mình thú vị, hạnh phúc hơn bằng cách đăng những tấm ảnh gia đình đi chơi, ăn tối hoặc sự tương tác của các thành viên trong gia đình. Chắc chắn họ sẽ rất nổi điên khi thấy những tấm hình này đấy. Bởi những nàng tiểu tam này không thực sự yêu chồng, người yêu của bạn đâu. Do đó, nếu bạn đến la mắng, đánh đập thì chỉ vô ích mà thôi.
Tiểu tam là gì

Mỗi cấp độ của tiểu tam sẽ có cách xử lý tinh tế khác nhau

  • Với những tiểu tam cấp độ trung bình, biết sử dụng nước mắt thì bạn không nên làm tổn thương họ trực tiếp. Bởi, người đàn ông của bạn sẽ sẵn sàng đôi co trực tiếp với bạn đấy. Nước mắt của tiểu tam luôn khiến đàn ông thấy họ thật đáng thương và càng muốn bảo vệ cô ta.
  • Với những nàng tiểu tam hiểu biết, thành thạo các quy tắc cuộc sống, đạo đức thì bạn cần tỉnh táo. Khi phát hiện chồng ngoại tình, việc đầu tiên là đảm bảo được cuộc sống của mình, thu thập các bằng chứng, tách riêng tài sản vợ chồng. Nếu anh ta có ý muốn quy lại thì hai người hãy cùng bàn cách để giải quyết người thứ 3. Nếu không, hãy rạch ròi mọi thứ nhất có thể.
Chắc chắn với các thông tin trên đây bạn đã hiểu được tiểu tam là gì rồi đúng không nào. Bên cạnh đó, bạn cũng có thêm sự hiểu biết về nguồn gốc và đặc điểm nhận diện tiểu tam trong mối quan hệ tình cảm của mình. Chúc các chuyện tình cảm của bạn luôn hạnh phúc và đừng quên theo dõi những bài viết hấp dẫn khác từ chúng tôi nhé.
Share this Post